Dịch Vụ Kế Toán Cat Nha Trang

Dịch vụ kế toán thuế

Uy tín - Chuyên Nghiệp

Kế Toán Thuế CAT

Uy tín - Chuyên Nghiệp

Thành lập Công ty mới tại Nha Trang 2024 – 2025 cần lưu ý những điểm gì?

Ngày Đăng : Thứ Hai - 01/07/2024 | 27

Nhu cầu thành lập công ty mới tại Nha Trang, Khánh Hòa trong những năm gần đây tăng cao, bởi xã hội phát triển, nhiều startup bắt đầu tự doanh để xây dựng thương hiệu của riêng mình, nhưng vì thiếu kinh nghiệm trong việc tìm hiểu thông tin thủ tục thành lập doanh nghiệp nên mất nhiều thời gian, quy trình và chi phí. Bài viết này Kế toán thuế Cat tổng hợp những điểm cần lưu ý để thủ tục đăng kí giấy phép thành lập công ty được thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Thành lập Công ty mới tại Nha Trang 2024 - 2025 cần lưu ý những điểm gì?

Khi nào nên thành lập công ty?

Bạn nên thành lập công ty khi:

  • Công việc kinh doanh của bạn đòi hỏi cần phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng.
  • Bạn cần tư cách pháp nhân để ký kết các hợp đồng mua bán, sản xuất, cung cấp dịch vụ…
  • Bạn cần phải hợp pháp hóa hoạt động kinh doanh để đúng theo quy định của pháp luật.

Thành lập công ty tại Nha Trang 2024 cần những điều kiện gì?

Để thành lập công ty tại Nha Trang, bạn cần đảm bảo thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

  • Người đại diện pháp luật và chủ sở hữu: Đủ 18 tuổi trở lên, có chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc Hộ chiếu còn thời hạn và không thuộc nhóm đối tượng bị cấm thành lập công ty.
  • Địa chỉ công ty: có địa chỉ được xác định và không thuộc chung cư để ở
  • Tên công ty: Tên công ty không bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với Tên của các công ty đã thành lập trước đó (áp dụng trên toàn quốc).
  • Vốn điều lệ: Xác định vốn điều lệ để đăng ký kinh doanh. Vốn điều lệ là số vốn do chủ sở hữu, thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định (không quá 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp) và được ghi vào Điều lệ công ty.
  • Xác định ngành nghề kinh doanh: Ngành nghề mà bạn muốn đăng ký phải được pháp luật cho phép cũng như doanh nghiệp phải đáp ứng đủ các điều kiện thuộc ngành nghề đó (nếu có).
  • Xác định loại hình công ty: Chủ doanh nghiệp cần cân nhắc để lựa chọn loại hình của tổ chức phù hợp dựa trên các tiêu chí về trách nhiệm thuế, trách nhiệm pháp lý, khả năng chuyển nhượng, bổ sung, thay thế và quy mô doanh nghiệp để đáp ứng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thành lập Công ty mới tại Nha Trang 2024 – 2025 cần lưu ý những điểm gì?

Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp khi muốn thành lập mới cần đặc biệt chú ý về ngành nghề kinh doanh. Một số ngành nghề kinh doanh yêu cầu các điều kiện đặc biệt như giấy phép hành nghề, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, vốn pháp định…

Thủ tục thuế ban đầu

Nhiều doanh nhân lầm tưởng rằng chỉ cần thực hiện xong các thủ tục xin cấp giấy đăng ký kinh doanh là hoàn tất quá trình thành lập công ty. Thực tế thì sau khi doanh nghiệp thực hoàn tất các thủ tục trên, doanh nghiệp cần phải thực hiện thủ tục thuế ban đầu.

Kiểm tra thông tin đã đăng ký trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia

Sau khi đã thực hiện xong các thủ tục đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần kiểm tra thông tin đã đăng ký trên Cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ và đối chiếu với thông tin trên giấy phép để tránh sai sót.

Nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh điện tử

Trong thời gian gần đây, chính phủ Việt Nam đưa ra rất nhiều giải pháp cải tiến trong thủ tục hành chính. Một trong những cải tiến nổi bật chính là việc nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh điện tử thông qua cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia (dangkykinhdoanh.gov.vn)

Xu hướng hạ lãi suất

Lãi suất cơ bản được ngân hàng nhà nước chủ trương hạ bớt trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu chậm lại, nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tiếp cận nguồn vốn vay năm 2024.

Lãi suất FED có thể chạm mốc đỉnh và bắt đầu hạ dần trong năm nay

Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có thể cân nhắc bắt đầu hạ lãi suất trong quý 3 và quý 4 năm 2024, điều đó giúp tình hình kinh tế thế giới bớt căng cứng hơn, trong đó có Việt Nam.

Tác giả bài viết : admin

0901 869 879
Liên hệ